Những kỹ năng giúp nhà quản lý hoàn thiện chính mình

Những kỹ năng giúp nhà quản lý hoàn thiện chính mình, những nhà quản lý nổi tiếng thường rèn luyện cho mình những thói quen tốt và những kỹ năng giúp họ đạt được thành công.

Không một ai sinh ra đã là con người hoàn hảo, những nhà quản lý nổi tiếng thường rèn luyện cho mình những thói quen tốt và những kỹ năng giúp họ đạt được thành công.

1. Quan sát

Quan sát là điều đầu tiên giúp các CEO nhìn nhận một vấn đề. Những cơ hội và kinh nghiệm quý báu luôn đến một cách bất ngờ, người có kỹ năng quan sát tốt sẽ nhanh chóng thu nhận được những bài học quý giá từ những tình huống trong công việc và cuộc sống.

Kỹ năng quan sát nhạy bén là điều rất quan trọng. Thị trường và nhu cầu khách hàng luôn luôn thay đổi, việc quan sát tốt sẽ giúp khởi nghiệp viên tập hợp cho mình những thông tin cần thiết trước khi đưa ra một quyết định sáng suốt.


2. Thực thi

Với các công cụ quan sát và sự kiên định, tiếp cận thường xuyên với kỹ năng khởi ngiệp muốn đạt được, thì bước tiếp theo là thử tự mình làm với sự hướng dẫn của người cố vấn hoặc thầy dạy.

Bước này rất quan trọng. Chúng ta không thể học được ngôn ngữ nào nếu không nói, không thể tạo ra được thành công nào nếu không mạo hiểm và sẵn sàng thất bại. Nói tóm lại, muốn nhận được kết quả phải làm cho nó xảy ra tức là khởi nghiệp phải bắt tay vào làm sớm nhất có thể để nhanh chóng tìm ra những điều chưa phù hợp

Sự tinh thông chỉ có được sau khi thất bại, mạo hiểm và sẵn sàng học hỏi tiếp tục cố gắng và học cách làm tốt hơn, nhanh hơn và đơn giản hơn. 


3. Dạy, truyền đạt kiến thức


Khi khởi nghiệp tin mình đạt tới sự tinh thông và thực sự đủ giỏi ở một lĩnh vực nào đó, thì đây là lúc củng cố sự tinh thông của mình bằng việc dạy lại. Nếu khởi nghiệp viên muốn xem mình thực sự giỏi tới đâu, hãy thử truyền đạt lại cho một ai đó. Đến lúc này, đòi hỏi khởi nghiệp viên phải tích lũy một vốn kiến thức vững vàng, tiếp cận mọi góc cạnh của lĩnh vực, qua đó ngày càng hoàn thiện kỹ năng và kiến thức của mình

Ngoài ra, đây cũng chính là cách giúp khởi nghiệp tạo dựng thương hiệu cá nhân, rất tốt cho sự phát triển doanh nghiệp cũng như xây dựng mối quan hệ với nhà đầu tư trong tương lai.

>>> Khóa học cho quản lý

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »